7 yếu tố cần có giúp thiết kế website chuẩn SEO

04/06/2024

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là hệ thống kết nối giữa ba thực thể đảm bảo nguyên tắc win-win, với các bên cùng có lợi gồm: Google, Người dùng tìm kiếm thông tin và Doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO phải đảm bảo:  

- Website có cấu trúc chuẩn SEO: Đây là cách các trang của một trang web được sắp xếp và liên kết với nhau một cách hợp lý. Một số website do mắc phải những lỗi cấu trúc nào đó vô tình đã khiến cho Bot Google rất khó tìm ra hoặc khó tìm đầy đủ nội dung trên website.

- Nội dung tối ưu: Nội dung mà người dùng nhìn thấy và nội dung mà Bot Google đọc có rất nhiều điểm khác nhau, vì vậy website cần có các yếu tố kỹ thuật giúp Bot Google hiểu được trang web của bạn.  

- Website dễ hiểu: Chúng ta phải làm web tư duy theo người dùng và Bot Google. Mục tiêu của chúng ta là thiết kế website chuẩn SEO để Bot Google đọc từ đó giúp cho bài viết ontop. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, mục tiêu chính của việc này là thu hút người dùng tìm kiếm thông tin trên website của bạn, thông qua đó giúp doanh nghiệp tăng lượng traffic, đơn hàng, lợi nhuận,…

4-03.jpg

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

- Gia tăng lượng organic traffic: Đối với những trang web có nội dung chất lượng và được tối ưu hóa chuẩn SEO thì Google sẽ ưu tiên đưa lên top tìm kiếm. Từ đó, thu hút được số lượng lớn người dùng tự tìm đến thiết kế website. Lượng Organic Traffic do vậy cũng tăng lên nhanh chóng.

- Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi thiết kế website đã được đầu tư một cách kỹ lưỡng, chỉnh chu thì việc đạt top trên các công cụ tìm kiếm là việc dễ dàng. Điều này giúp cho trang web nhận được ấn tượng, sự tin tưởng từ khách hàng hơn những trang web đối thủ khác và một khi website có được niềm tin của họ, công việc bán hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

- Tiết kiệm chi phí: Tối ưu SEO sẽ giúp thiết kế website có cơ hội được xếp thứ hạng cao một cách tự nhiên và bền vững, do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho chính sách truyền thông, quảng cáo. Khi đó, đông đảo khách hàng mục tiêu sẽ chủ động tìm đến doanh nghiệp bạn mà bạn không cần phải bỏ ra một ngân sách quá lớn cho quảng cáo như thông thường.

Thiết kế website chuẩn SEO gồm những yếu tố nào?

1. Nội dung trong trong thiết kế website

Nội dung hay Content website chuẩn SEO là một yếu tố cốt lõi giúp cho bài viết được lên top Google. Thay vì chỉ chú trọng viết về bản thân doanh nghiệp của bạn. Thiết kế website đó cần tập trung giải quyết những vấn đề mà khách hàng mục tiêu quan tâm, các vấn đề mà họ gặp phải. Bạn cần giải thích các nguyên nhân, đề xuất cách giải quyết. Doanh nghiệp, công ty cùng đồng hành với khách hàng như những người bạn. 

3-05.jpg

Người ta nói, “Chất lượng hơn số lượng”. Câu này luôn luôn đúng. Bạn nên đầu tư tối đa cho chất lượng bài viết. Từ đó, sau những lần người dùng ghé thăm, website sẽ lấy được sự tin tưởng. Do vậy, họ sẽ thường xuyên đến trang web để tìm kiếm thông tin.

Để viết được nội dung trong thiết kế website chuẩn SEO, bạn cần lưu ý: 

- Tiêu đề bài viết (title) không quá 65 – 70 ký tự, chứa từ khóa chính.

- Đoạn mô tả (meta description) khoảng 150-170 ký tự, xúc tích, cuốn hút và chứa từ khóa chính.

- Từ khóa (keyword): Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần đảm bảo từ 1-2%. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cần thêm những từ khóa phụ. Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa chính mà chúng ta có thể có ít hay nhiều từ khóa phụ.

- Nội dung bài viết phải logic, mới mẻ, có giá trị, tuyệt đối không copy từ những nguồn khác.

2. Hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh cũng chính là công cụ góp phần tạo nên thiết kế website chuẩn SEO. Hình ảnh chất lượng cao giúp truyền tải nội dung dễ dàng đến khách hàng. Người dùng thường thích xem hình hơn là dành thời gian đọc. Vì vậy, SEO hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt sẽ kéo khách hàng đến website nhiều hơn.

2-03.jpg3. URL trong thiết kế website chuẩn SEO

URL như là một “địa chỉ” dẫn đến thiết kế website của bạn. Vì vậy, muốn thiết kế website chuẩn SEO bạn cần phải chú trọng đến nó. Xây dựng “địa chỉ” dễ nhớ, ngắn gọn, bao gồm những lưu ý nhỏ sau: 

- URL của website chuẩn SEO đảm bảo chứa từ khóa chính, không dấu, phân tách mỗi từ bằng một dấu (-).

- Cấu trúc URL hợp lý, bố cục bao gồm: giao thức, tên miền, đường dẫn, chuỗi truy vấn.

- URL đảm bảo được độ dài hợp lý.

4. Backlink đảm bảo

Để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, việc tối ưu bằng cách đặt liên kết website chính của thương hiệu, doanh nghiệp tại thiết kế website khác khá quan trọng. Có thể kể đến những ưu điểm lớn của việc đặt backlink như: tăng thứ hạng và lượt traffic cho web, giúp web được index nhanh hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc thiết kế website chuẩn SEO off-page hiệu quả, bạn cần chú trọng xây dựng backlink chất lượng thay vì số lượng.

5. Tốc độ load của trang thiết kế website

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn việc thiết kế một website chuẩn SEO. Cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm đều không hài lòng với những trang web chạy chậm. Có thể nói tốc độ trang web load nhanh thường thân thiện với SEO hơn. Bởi, chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác với người dùng hơn, trải nghiệm người dùng tăng lên. Hơn nữa, Bot Google sẽ xếp hạng trang web cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

1-05.jpg6. Thiết kế website chuẩn SEO theo chuẩn W3C

W3C mang ý nghĩa là thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế website chuẩn SEO (“World Wide Web Consortium”). Một web chuẩn W3C góp phần tạo nên một web chuẩn SEO.   

- Đạt chuẩn W3C trang web của bạn sẽ thân thiện với Google và được Bot Google đánh giá cao.

- Tốc độ load dữ liệu trang web nhanh chóng hơn.

- Dễ dàng cho việc nâng cấp và sửa chữa trang web.

- Website thân thiện hơn với thiết bị di động.

7. Những tiêu chí quan trọng để đánh giá Website chuẩn SEO

a. Tối ưu website cho Google

Website được đánh giá chuẩn SEO cần đảm bảo thân thiện với bộ máy tìm kiếm 

- URL tĩnh, ngắn gọn và đảm bảo phải chứa từ khóa chính.

- JavaScript, AJAX, iFrames cần được hạn chế một cách tối đa. Tốt hơn hết nên tải nội dung bằng html.

- Nội dung trên trang không được phép trùng lặp.

- Hạn chế các yêu cầu click chuyển trang.

- Tối ưu hóa file ảnh, video, thẻ để bọ tìm kiếm có thể dễ dàng truy cập website.

- Đặc biệt chú ý một số giới hạn ký tự trong Description, Title, URL…

b. Tối ưu website thân thiện cho người dùng

Một nguyên tắc bạn luôn nhớ khi thiết kế website chuẩn SEO đó là xây dựng trang web phục vụ cho người dùng. Hãy đặt mình vào vị trí của họ. Bạn cần thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của người tìm kiếm thông tin. Một website mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng cần chú ý đến:

- Thiết kế website UX/ UI bắt mắt, thu hút người dùng, các nội dung trên website có thể được tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Tốc độ tải trang nhanh, không quá 0,5s.

- Thiết kế website Responsive, tương thích mọi thiết bị và mọi trình duyệt web.

Lời kết

Trên đây là 7 yếu tố cần có giúp thiết kế website chuẩn SEO, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, truy cập ngay Sibic.vn để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!


>> Thiết kế website nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

>>> 7 quy tắc ứng dụng typography trong thiết kế UI website


Mới nhất Xem thêm

4 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP 2024

4 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP 2024

Thương hiệu cũng giống con người, nó cũng cần một cái tên ấn tượng, ý nghĩa và thể hiện được tính cách của mình. Nhưng đặt tên thương hiệu ra sao để khi nói đến thì khách hàng sẽ nhớ ngay tới thương hiệu và không bị nhầm lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào? Và đặt tên như thế nào cho thật ấn tượng mà vẫn thể hiện đúng thông điệp của thương hiệu? Có vô vàn câu hỏi được đưa ra khi bạn cần đặt tên cho thương hiệu. Cùng Sibic tìm hiểu 4 bước đặt tên dưới đây để giúp bạn hiểu thêm về quy trình đặt tên mà doanh nghiệp cần chú ý.

11 MẪU THIẾT KẾ LOGO HÌNH VUÔNG NỔI TIẾNG 2024

11 MẪU THIẾT KẾ LOGO HÌNH VUÔNG NỔI TIẾNG 2024

Hình vuông là hình dạng logo phổ biến cho các thương hiệu muốn truyền tải sự tin cậy, ổn định. Từ các tổ chức tài chính đến các các thương hiệu thời trang, logo hình vuông từ lâu đã được sử dụng để truyền đạt các giá trị và sản phẩm kinh doanh ở cấp độ tiềm thức. Sự liên kết của logo hình vuông vượt xa rào cản ngôn ngữ và thậm chí có thể được sử dụng để thiết lập thương hiệu trên phạm vi quốc tế! Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng logo hình vuông cho thiết kế logo của mình, hãy cùng Sibic tham khảo 11 ví dụ về thiết kế logo hình vuông mang tính biểu tượng này.

33+ MẪU THIẾT KẾ LOGO TIỆM BÁNH NGỌT NGÀO, DỄ THƯƠNG 2024

33+ MẪU THIẾT KẾ LOGO TIỆM BÁNH NGỌT NGÀO, DỄ THƯƠNG 2024

Một thiết kế logo tiệm bánh ngọt ngào và ấn tượng sẽ mang đến cho thương hiệu sức hút riêng đối với khách hàng. Hãy cùng Sibic tìm hiểu những lưu ý trong thiết kế logo tiệm bánh và tham khảo một số mẫu thiết kế nổi bật để có nguồn cảm hứng cho logo tiệm bánh đẹp của riêng bạn.

7 BƯỚC THIẾT KẾ BAO BÌ TỐI GIẢN ẤN TƯỢNG 2024

7 BƯỚC THIẾT KẾ BAO BÌ TỐI GIẢN ẤN TƯỢNG 2024

Vào năm 2024, bao bì tối giản đã trở nên phổ biến hơn vì nó loại bỏ những thứ không cần thiết và áp dụng cách tiếp cận “càng ít càng tốt”. Trên thực tế, 92% người tiêu dùng cảm thấy rằng bao bì tối giản, thân thiện với môi trường và có thể phân hủy sinh học là điều cần thiết. Thông thường, khi các thương hiệu sử dụng hiệu quả sự đơn giản và bền vững trong thiết kế của mình, điều đó có thể giúp họ nổi bật và thu hút khách hàng. 

Ngoài ra, cách tiếp cận đơn giản, tối giản mang lại trải nghiệm cao cấp và sang trọng cho khách hàng của họ. Giữ nó đơn giản và độc đáo giúp khách hàng dễ dàng nhận ra nó và truyền tải đúng thông điệp thương hiệu. Trong bài viết này, hãy cùng Sibic tìm hiểu tầm quan trọng của nó và cách thiết kế bao bì tối giản ấn tượng.

4 BƯỚC THIẾT KẾ BAO BÌ RƯỢU VANG HẤP DẪN, ĐẸP MẮT

4 BƯỚC THIẾT KẾ BAO BÌ RƯỢU VANG HẤP DẪN, ĐẸP MẮT

Thiết kế bao bì rượu vang sẽ luôn là một bài toán khó đối với bất kỳ thương hiệu nào, bởi sức cạnh tranh trên thị trường rượu vang rất lớn. Đặc biệt, rượu vang còn là một sản phẩm đặc biệt được dùng để biếu, tặng và có giá thành không hề rẻ. Vậy làm thế nào để chai rượu của thương hiệu có thể nổi bật trên kệ hàng đầy ắp những chai rượu vang với bao bì bắt mắt. Hãy cùng Sibic tìm hiểu 4 bước thiết kế bao bì rượu vang bắt mắt, hấp dẫn dưới đây nhé!

9+ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG ĐẸP

9+ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG ĐẸP

Ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành hấp dẫn và được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, với thị trường toàn cầu trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la. Vì khía cạnh trực quan của các dự án như vậy là rất quan trọng nên các ví dụ về thiết kế website thời trang có thể là nguồn cảm hứng tốt để tạo nền tảng của riêng bạn.Trong bài viết này, Sibic sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của mình và thảo luận về cách thiết kế một website thời trang hấp dẫn.

Các tin khác

Liên hệ ngay với Sibic

Contact
Hotline

0947 266 558

Email

sibic@gmail.com